How to Romantic make up for pre wedding

สวัสดีค่ะ วันนี้พาวอยากนำเสนอการแต่งหน้าสำหรับการถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง เอาไว้สำหรับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายได้เป็นเทคนิค เผื่ออยากจะลองแต่งหน้าตัวเองนะคะ 

เริ่มกันที่ หน้าก่อน - หลังแต่ง

                                                                                        เป็นไงคะ แทบไม่ต่างกันเนอะ 5555

มาเริ่มแต่งกันเลยค่ะ 

1. พาวจะเริ่มจากการกันคิ้ว โดยพาวได้กันส่วนที่รกออกค่ะ การกันคิ้วสำคัญมากนะคะสำหรับสาวที่คิ้วรกการกันคิ้วที่ได้รูปจะช่วยให้เขียนคิ้วง่ายขึ้นและทำให้การแต่งหน้าดูสะอาดขึ้นด้วยค่ะ หลังจากกันคิ้วพาวจะลงครีมบำรุง (จำไว้นะคะว่าผิวที่แต่งง่ายที่สุดคือผิวที่ชุ่มชื้นค่ะ) 

 

2. ลงไพรเมอร์วันนี้ใช้ Hydra Viel ของ Illamasqua ค่ะ ตัวนี้เค้าเครมว่าช่วยฟรีสผิว ให้เมคอัพดูฉ่ำทั้งวัน แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องการคุมมันนะคะ

 

3. พาวเลือกลงรองพื้นสูตรปกปิดระดับดีมาก และทนเหงือ นะคะ  Estee ตัวนี้ดีมากเลย แต่อาจจะหนานิดนึง แต่เหมาะสำหรับงานที่ต้องอยู่ทั้งวันแบบการถ่ายพรีเวดดิ้งค่ะ

โดยพาวจะใช้แปรงลงรองพื้นที่มีลักษณะขนแน่นๆ ค่อยๆเกลี่ยๆกดๆจนเนียนค่ะ สำหรับใครที่ยังรู้สึกไม่เนียนและหนาไป อาจใช้ฟองน้ำเนื้อแน่นกดๆจนกว่าจะเนียนนะคะ

 

4. ลงคอนซีลเลอร์ หากใครที่รอยต่างๆไมได้เยอะมาก การลงรองพื้นในรอบแรกก็สามารถปกปิดได้ค่ะ อาจจะลงคอนซีลเลอร์ที่สีสว่างในจุดที่ต้องการให้สว่าง เช่น หน้าผาก สันจมูก คาง ร่องแก้มและใต้ตา จะทำให้หน้าดูสว่างสดใสขึ้นค่ะ  

5. ลงสีแก้มด้วยบรัชออนแบบครีม วิธีนี้จะช่วยให้สีแก้มติดทนโดยที่ไม่ต้องเติมแก้มระหว่างวันเลยค่ะ อีกอย่างแก้มจะดูสวยเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะคะ วิธีที่พาวชอบใช้คือการใช้แปรงรองพื้นอันเดิมลง หรือง่ายที่สุดคือ ใช้มือค่อยๆเกลี่ยค่ะ แต่ต้องระวังสีจะเป็นก้อน เป็นขอบสีนะคะ ต้องเกลี่ยให้เนียนฟุ้งค่ะ 

 

6. เซททุกอย่างที่ลงมาด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงค่ะ ลงในปริมาณที่พอดีนะคะ พอลงเสร็จให้ลองใช้หลังมือลูบเบาๆ ถ้ายังรู้สึกว่าเหนียวให้ลงเพิ่มค่ะ 

 

7. ปัดสีแก้มเพิ่มด้วยบรัชออนแบบฝุ่น อันนี้มีเทคนิคในการลงนิดหน่อยเพื่อให้หน้าดูมีมิติยิ่งขึ้นคือ ลงสีเข้มตรงช่วงโหนกแก้มไล่เข้ามา ส่วนช่วงหน้าแก้มให้ลงสีอ่อนค่ะ ในรูปพาวใช้ทั้ง 2 สีในพาเลทเลยค่ะ เป็นของ  Illamasqua  สีสวยมากๆ วันนี้โทนหวานนะคะ เพราะ เป็นการแต่งหน้าพรีเวดดิ้งค่า 

 

8. เพิ่มมิติให้ใบหน้าด้วยการเฉดดิ้ง หรือการสร้างเงาให้ใบหน้านั่นเอง โดย พาวจะเฉดดิ้งแนวกรอบหน้า แนวกราม ขอบข้างสันจมูก ค่ะ วันนี้ให้เฉดดิ้งแบบฝุ่นของ Too face ค่ะ การลงเฉดดิ้งสำหรับมือใหม่แนะนำว่าความลงทีละน้อยค่ะ ห้ามลงสีแบบเข้มๆครั้งเดียวเพราะถ้าพลาดจะแก้ยากนะคะ หรืออาจจะมีแปรงที่ใช้ลง 2 อัน อันนี้ใช้ลงสี อีกอันนึงให้เบลนสีค่ะ 

 

9. เพิ่มไฮไลท์เนื้อละเอียดให้ผิวดูฉ่ำโกลว์ วันนี้พาวใช้ของ Bobbi Brown ค่ะ แตะที่หน้าแก้ม สันจมูก คาง หน้าผาก นิดหน่อย อย่าทาเยอะมากนะคะโดยเฉพาะคนที่หน้ามัน หน้าจะยิ่งดูมันมากขึ้นค่าาา 

10. เขียนคิ้ว พาวขอแนะนำว่า ให้เขียนตามรูปคิ้ว (บอกแล้วว่าการกันคิ้วสำคัญมาก กันคิ้วได้รูปจะทำให้การเขียนคิ้วง่ายขึ้นค่ะ) โดยพาวจะให้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเขียน โดยใช้พู่กันเขียนค่ะ เส้นจะดูไม่ได้คมเกินไป ให้ความรู้สึกธรรมชาติมากกว่า จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วปัดทับอีกครั้งค่ะ หรือใครที่มีขนคิ้วเยอะๆอาจจะให้แค่มาสคาร่าคิ้วปัดเลยก็ได้ค่ะ หากอยากได้ลุคที่ธรรมชาติ

11. แต่งตาโดยเริ่มจาก 

1. ติดสติกเกอร์สร้างตา 2 ชั้นเพื่อให้ชั้นตาเด่นชัดมากขึ้นค่ะ และทาอายไพรเมอร์ก่อนเพื่อให้สีตาติดทนและไม่เป็นคราบค่ะ 

2. ใช้สีน้ำตาลอ่อนไล้ช่วงรอยพับตา ไล่เข้ามาจากช่วงหางตาจนถึงกึ่งกลางตา แล้วเกลี่ยให้ฟุ้งๆ

3. ใช้สีน้ำตาลเข้มสร้างเงาช่วงหางตา โดยให้ระดับสีอยู่ใต้สีน้ำตาลอ่อนสีแรกที่เราลงค่ะ 

4. ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ สีดำ เขียนขอบตาบน และล่าง 1/3 ของตาล่าง 

5. เบลนสีอายไลเนอร์ที่ลงเมื่อกี้ด้วยสีน้ำตาลสีที่ 2 

6. ใช้อายไลเนอร์แบบเมจิก กรีดทับรอยไลเนอร์แรก โดยตวัดที่หางตาเล็กน้อย 

12. เพิ่มความหวานให้ดวงตาโดย

7. ดัดขนตา และปัดมาสคาร่าโดยเน้นที่โคนขนตา 

8. ติดขนตาปลอมแบบบางชั้นที่ 1 โดยพาวใช้ขนตายี่ห้อบอกต่อ เบอร์ W-1

9. ติดขนตาปลอมบนซ้อนชั้นที่ 2 โดยใช้ของบอกต่อเบอร์ P-035 และติดขนตาล่างแบบช่อๆ ประมาณ ครึ่งหนึ่งของตาล่าง 

10. ใช้ไลเนอร์สีขาวของอีทูดี้ เขียนอินเนอร์ขอบตาล่าง 

13. ทาลิป

1. ลงบำรุง หากปากแห้งมากอาจจะต้องลงบำรุงตั้งแต่ก่อนแต่งหน้าแล้วช่วงที่จะทาปากให้ใช้คอตตอนบัทเช็ดขุยๆออกค่ะ 

2. ลงคอนซีลเลอร์กลบสีปาก วิธีนี้ช่วยให้ทาสีได้สีที่ชัดค่ะ 

3. ลง occ สี Momento ที่ปากด้านใน

4. ผสมสี please me ของ MAC และสี Babette ของ Lime Crime ทาทั่วปาก จากนั้นใช่สีแดง Ruby Woo ของ MAC แตะๆที่ปากด้านในเล็กน้อยค่ะ ลุคนี้พาวไม่ได้เน้นขอบปากชัดๆนะคะ 

  

เสร็จแล้วค่า

 ข้อแนะนำเล็กน้อยสำหรับว่าที่เจ้าสาวเพื่อเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้งนะคะ : ก่อนถ่ายพรี พาวแนะนำว่าควรเตรียมตัวดีๆเลยค่ะ 

นอนพักผ่อนให้เพียงพอเพราะการถ่ายพรีเวดดิ้งนี่บอกเลยว่าเหนื่อยมากกกกกก ไหนจะแดดร้อน ชุดหนักๆ แต่งหน้าทำผม เปลี่ยนหน้า เปลี่ยนผม พร๊อพโน่นนี่ แอคท่า ยิ้มทั้งวัน เพราะฉะนั้น ก่อนถ่ายควรพักผ่อนเยอะๆ คืนก่อนถ่ายห้ามอดนอนเด็ดขาดนะคะเพราะรูปจะออกมาไม่ได้ฟีลเลยเพราะตาเราจะเบลอค่ะ 

 ดื่มน้ำมากๆ : อย่างที่พาวบอกค่ะ ว่าผิวที่แต่งหน้าง่ายและสวยที่สุดคือผิวที่มีความชุ่มชื้นค่ะ นอกจากการบำรุงผิวโดยการทาครีมทั่วไปแล้ว การดื่มน้ำเยอะๆในแต่ละวันช่วยได้มากๆนะคะ 

ทาครีมกันแดดผิว: อย่าลืมพกครีมกันแดดตัวไปนะคะ แนะนำเลยคือพวกที่เป็นสเปรย์ค่ะ พกง่ายใช้ง่ายเนอะ

คืนก่อนไปถ่ายพรี ไม่ต้องสระผมไปนะคะ เพราะช่างจะเซทยากค่า 

สุดท้าย กายพร้อมใจต้องพร้อมค่า อาจจะหาแรงบรรดาลใจโดยการเปิดรูปถ่ายพรีเวดดิ้งของคนอื่นดูเป็นไกด์ไลน์ เพื่อเราจะได้มีไอเดีย เพื่อภาพที่สวยถูกใจเรานะคะ

 

หวังว่าฮาวทูนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับว่าที่เจ้าสาวทุกคนนะคะ 

 

Visitors: 65,389